วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เทคนิคการทำนํ้าย่านาง

เทคนิคการทำนํ้าย่านาง


1.ก่อนอื่น ซื้อใบย่านางจากตลาดมาก่อน ถุงเบ้อเริ่ม ราคาแค่สิบบาท แล้วก็เอามาล้างดินออก เด็ด เลือกใบสวยๆ มาจากเถาของย่านาง



2. เอามาล้างทีละใบอย่างหมดจด   แล้วก็เอามาแช่น้ำอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจว่าสะอาด

3.เตรียมน้ำอุ่น ประมาณ 70 องศา (ไม่ควรเกินกว่านี้ เพราะจะกลายเป็นใบย่านางต้ม)
                                                                       
4. เพื่อฆ่าเชื้อโรคและพยาธิ ที่ติดมากับใบ เอาใบย่านางมา พลาสเจอร์ไรซ์  โดยเอามาลวก แป๊บเดียวนะคะ  เดี๋ยวเสียคุณค่าของคลอโรฟิลล์



5. เอามาใส่ในน้ำดื่มสะอาด เตรียมคั้นด้วยมือครับ (hand made จริงๆ)


6. คั้นแหลก !!!!!!~   ขยี้ๆๆๆๆๆๆ

7.เติมน้ำใบเตยปั่น เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม                                

8. กรองๆๆๆๆๆๆๆ  จนได้น้ำเขียว ใส ปิ๊งๆๆๆๆๆ พร้อมดื่ม

9. กรอกใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น